Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị. Viêm hang vị cũng là một tên gọi tiêng của viêm dạ dày – tá tràng. Trong bài viết này, Nhà thuốc Hải Sáu sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.

Viêm hang vị là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Viêm hang vị (viêm hang vị dạ dày) là một triệu chứng trong viêm loét dạ dày, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ em và người già.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây nên hang vị khá là đa dạng và trong đó chủ yếu có 3 nguyên nhân sau:

+ Do người bệnh nhiễm các vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn, đặc biệt là nhiễm vi khuẩn Hp trú ngụ trọng dạ dày. Đây là loại vi khuẩn gây viêm loét hang vị chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại nguyên nhân, có thể gây viêm hang vị cấp tính hoặc mãn tính.

+ Do sử dụng nhiều thuốc giảm đau, giảm viêm corticoid hoặc các loại thuốc giảm đau không steroid. Nhất là người cao tuổi bị thoái hóa khớp thường phải dùng đến những loại thuốc này.

+ Người bệnh có thể bị viêm hang vị cấp tính do uống nhiều bia rượu, chất cồn trong rượu, bia tác động rất lớn đến niêm mạc của dạ dày.

Viêm hang vị
Hình ảnh của viêm hang vị

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị

+ Đau: là một triệu chứng thường gặp nhất về của các bệnh lí liên quan đến dạ dày. Thường đau ở vùng thượng vị, có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Nhiều bệnh nhân đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng đến vài năm, thậm chí là hàng chục năm. Nếu ăn uống thất thường, những thực phẩm có tính kích thích dạ dày cũng khiến cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

+ Rối loạn tiêu hóa: các triệu chứng gây rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng, phân có lúc nát, lúc lỏng, đôi khi lại rắn như phân dê.

+ Những trường hợp loét dạ dày tá tràng lâu ngày sẽ gây co kéo dẫn đến làm hẹp môn vị, ăn không tiêu, bụng ì ạch khó chịu.

+ Người mệt mỏi, giảm cân vì không thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khiến sắc mặt xanh xao, nhiều người bị bệnh lâu năm không chữa khỏi còn xuất hiện biến chứng xuất huyết tá tràng, rất nguy hiểm.

Như vậy, chúng ta không nên thờ ơ với bệnh lí viêm hang vị vì người bệnh sẽ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi với những cơn đau hành hạ, thậm chí là có thể gây biến chứng. Nếu bạn lo lắng khi điều trị thuốc tây vì có tác dụng phụ thì với Bình Vị Trường An, bài thuốc đông y gia truyền của Nhà thuốc Hải Sáu sẽ giúp bạn điều trị tận gốc bệnh dạ dày, mang lại cho bạn sức khỏe tốt nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn nhanh nhất và miễn phí qua số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here