Viêm loét dạ dày là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa phổ biến hiện nay. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên, kể cả những bữa ăn không đúng giờ, ăn nhanh… Và nếu như chủ quan không chăm lo đến việc điều trị thì dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Nguyên nhân

Có rất nhiều yếu tố nhưng dưới đây là một số nguyên nhân làm gia tăng mắc bệnh viêm loét dạ dày như:

+ Ăn quá nhanh và không nhai kỹ, bởi khi nhai không kĩ, ăn quá nhanh sẽ khiến dạ dày của bạn làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn.

+ Ăn không đúng giờ, đúng bữa cũng là nguyên nhân gây bệnh.

+ Ăn những đồ ăn nóng, quá lạnh, đồ ăn kém vệ sinh.

+ Thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng bia rượu nhiều, nghiện rượu bia trong thời gian dài.

+ Người hay suy nghĩ căng thẳng, stress do công việc, gia đình, thường xuyên thức đêm, ăn khuya…

+ Người có tiền sử bị bệnh lí về dạ dày cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày rất cao.

+ Do vi khuẩn Hp có trong dạ dày.

viêm loét dạ dày
Những triệu chứng của viêm loét dạ dày

Triệu chứng:

+ Đau bụng: đây là triệu chứng điển hình của bệnh, các vị trí đau là vùng thượng vị, thường xuất hiện nhiều hơn về đêm và buổi sáng. Những cơn đau có thể đau từ vùng bụng sau đó lan sang lưng, mạn sườn bên phải.

+ Ợ chua, ợ hơi: thông thường khi bị vấn đề liên quan đến dạ dày người bệnh đều có triệu chứng này. Chính vì vậy, nó cũng không dễ để kết luận được bạn có bị viêm loét dạ dày hay không, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để khám cụ thể.

+ Xuất huyết hệ tiêu hóa: đó là khi tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng người bệnh có thể đi đại tiện ra máu, phân có màu đen, rối loạn…

+ Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng nữa là: chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, giảm cân…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh bạn nên biết để chữa trị tốt nhất đó là:

+ Hẹp môn vị: triệu chứng điển hình biến chứng này đó là đau bụng rất dữ dội kèm theo đó là hiện tượng nôn ói, có mùi hôi rất khó chịu.

+ Thủng dạ dày: nếu bệnh này không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng đó là thủng dạ dày đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

+ Xuất huyết hệ tiêu hóa: còn gọi là chảy máu dạ dày, đây là một biến chứng khá phổ biến. Người bệnh có thể nôn ra máu hay đại tiện ra máu, đại tiện ra phân đen, phân có mùi khó chịu.

+ Ung thư dạ dày: nếu bệnh do vi khuẩn Hp gây nên mà không được phát hiện và chữa trị sớm những ổ viêm loét sẽ dễ phát triển thành ung thư dạ dày.

Như vậy, có thể nói rằng bệnh viêm loét dạ dày nếu được phát hiện, chữa kịp thời thì sẽ giảm được những biến chứng nguy hiểm. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn Hp và chế độ ăn uống gây nên chính vì vậy chúng ta nên có một chế độ ăn uống hợp lí và thuốc đặc trị tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Và để có được một phương thuốc vừa an toàn vừa có thành phần đóng vai trò như kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn Hp thì bạn hãy nhanh tay liên hệ tới cho nhà thuốc Hải Sáu để được tư vấn theo số: 0981 199 836 – 0902 196 672. Nhà thuốc Hải Sáu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như “mách bạn” bài thuốc trị viêm loét dạ dày gia truyền an tòan, hiệu quả nhất.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here